Bánh bột lọc thì có nhiều phương pháp thực hiện đồng thời có phong phú cách chế biến nhân riêng, nếu như mọi người đã chán ngán với các món ăn dầu mỡ và muốn sử dụng bánh bột lọc thanh mát một chút thì không thể bỏ qua món bánh bột lọc nhân đậu xanh này rồi, phương pháp chế biến cũng chẳng khác biệt phương pháp thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt là mấy, cũng chẳng quá phức tạp nhưng chúng ta vẫn có một món bánh nhân đậu xanh cuốn hút chẳng kém ngon đâu nhé, hương thơm bùi của đỗ xanh cộng cùng vỏ bánh mềm mại, dai, trong suốt. Nào chúng mình hãy cùng nhau thực hiện món bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi ngon miệng cuốn hút ở tại gia đình nhé.

Thành phần gồm:

  • 400g bột lọc
  • 100gr đậu xanh
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Cách thực hiện bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng mình sẽ đưa một nồi nước lên trên bếp đun để cho sôi lên để cho chúng mình nhồi bột trước nhé, vì chúng mình chế biến bằng bột khô nên chúng mình sẽ nhào bột trước để cho bột có thời gian nghỉ ngơi. Chúng mình thêm bột vào một cái tô bự cho dễ dàng nhào bột nhé chúng mình thêm vào bát tô bột một nửa thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, sau đó mọi người cho từ từ nước vào trong bát tô bột vừa rót mọi người vừa trộn bột.

Hình 1

Khuấy thật đều tay bởi nếu không đều bột sẽ không thể chín đều và bị đông cục, cũng chẳng sở hữu mức độ mịn màng cho bột, hôm nay chúng mình sử dụng 400g bột khô do vậy chúng ta hãy nên thêm 240ml nước bởi vì bột khô cho nên nó sẽ hút nước nhiều hơn bạn nhé.

Hình 2

Tiếp đấy chúng ta thêm vào bột một thìa cà phê dầu ăn để tạo mức bóng sáng dành cho bánh đồng thời chúng mình nhào bột nó cũng sẽ dễ hơn và mịn hơn.

Hình 3

Lúc bột trong bát tô đã nguội tầm 50 độ tức là thời điểm chúng mình chạm được vào bột mà thấy bột vẫn còn nóng thì chúng ta sẽ nhào bột để cho bột kết dính thành một khối là ổn.

Hình 4

Trong lúc nhào bột mà bột của mọi người trở nên khô thì chúng ta cho thêm một thìa canh nước nấu sôi nữa nhé ngay sau đó mọi người sẽ tiếp tục nhồi bột cho tới thời điểm bột mịn màng trở thành một khối nhé, thời điểm bột đã dính thành một khối chúng ta dùng lớp bọc thực phẩm bọc bột lại cho bột nghỉ ngơi tầm 15 phút.

Hình 5

Trong thời gian bột nghỉ ngơi mọi người đi chế biến mỡ hành lá nhé. Chúng mình để một xoong lên bếp đổ vào trong nổi 3 muỗng canh dầu, đợi cho dầu nóng lên thì bạn thêm dầu ăn đó vào tô hành lá đã xắt lát, vậy là chúng ta đã chế biến xong bát tô mỡ hành rồi, bạn để ý hành vẫn phải giữ nguyên được màu xanh của lá nhé.

Hình 6

Đỗ xanh mọi người đãi nhiều lần để cho sạch ngay sau đấy ủ vò thố nước lạnh có pha thêm một chút muối và chúng ta ủ tầm khoảng từ 1 đến 2 giờ cho hạt đậu nở ra nhé, ngay sau đó ủ chín đỗ xanh. Tiếp đó chúng ta vẫn dùng nồi mà vừa mới chiên nóng dầu ăn đó các bạn thêm một ít hành tím đã thái bé đồng thời lượng cuống của hành lá vào phi thơm lên nhé.

Hình 7

Thời điểm hánh là đã chín vàng và dậy mùi thơm mọi người cho thêm đỗ xanh đã chế biến sạch vỏ và được ủ qua vào chảo, khuấy đều tay sau đó các bạn cho thêm 1/3 thìa cà phê đường, một nửa thìa cà phê muối, mọi người trộn đều lên đồng thời bạn sử dụng mặt phía sau của thìa inox cứng đấy chúng mình dằm nhuyễn lượng đỗ xanh ra.

Hình 8

Chúng ta dằm thời điểm đậu vẫn còn ở trong chảo nóng nên cũng rất dễ dằm thôi mọi người ạ. Kế đến bạn cho vào nồi một chút hạt tiêu tiếp tục dằm nhuyễn như vậy nha.

Hình 9

Tiếp theo mọi người nhồi sơ bột cho nó dẻo một chút nữa nhé, bạn lưu ý không nên lấy hết bột ra khỏi túi nilon đâu nhé vì chúng ta thực hiện không kịp sẽ làm cho bột bị khô, mỗi lần lấy ra chúng ta lấy ra chút một lớn hơn ngón tay cái ít thôi.

Hình 10

Sau đấy chúng mình xoay tròn cho cục bột sở hữu độ mịn màng, tiếp đấy các bạn dàn đều, mỏng cục bột ra nhé, kế đấy các bạn cho thêm ít nhân đậu xanh vào bánh và miết hai bên miệng bánh vào, miễn sao cho kín nhân là được.

Hình 11

Mọi người muốn ăn bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng ta mang bánh đi nấu nhé, chúng ta quét một lớp dẹt dầu ên trên vỉ hấp để bánh không dính vào vỉ hấp, sau đấy sắp xếp lần lượt bánh lên để hấp nhé, các bạn nên để dư một số khe để cho hơi nước bốc lên.

Hình 12

Trong lúc chờ đợi bánh chín chúng ta sẽ cho 4 thìa nước lọc, hai thìa nước mắm thơm ngon, một vài lát ớt chúng ta nêm cho vừa gia vị của gia đình.

Hình 13

Bây giờ lúc bánh đã trong nghĩa là bánh đã chín chúng mình tắt bếp và cho vỉ bánh ra, đợi bánh hết nóng thì cho bánh ra đĩa nhé.

Hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon cũng không thua kém phần nhân thịt tôm đâu mọi người ạ, thế nhưng mỗi loại nhân thì sẽ chứa vị ngon riêng và độ cuốn hút khác nhau, hôm nay chúng mình thay đổi vị sang nhân đậu xanh để cho đỡ ngán nhé, cách thức làm thì cũng dễ dàng chẳng khó khăn chút nào phải chứ ạ? Chỉ việc mọi người chú ý tới nhiệt độ lửa chút thôi thì các bạn đã có món bánh bột lọc đậu xanh thơm ngon hấp dẫn rồi rồi. Mong rằng bạn thành công với món bánh bột lọc nhân đậu xanh nhé.