Bánh bột lọc có rất nhiều cách chế biến đồng thời cũng có nhiều phương pháp thực hiện nhân khác nhau, nếu các bạn đã chán ngán với các món ăn dầu mỡ và mong muốn dùng bánh bột lọc thanh mát một chút thì hãy đừng lướt qua món bánh bột lọc nhân đậu xanh này đấy, cách thức chế biến cũng không khác biệt cách thức thực hiện bánh bột lọc nhân tôm thịt là mấy, cũng không quá phức tạp vậy nhưng chúng mình vẫn sẽ sở hữu một món bánh bột lọc nhân đậu xanh cuốn hút chẳng kém phần đâu nhé, mùi thơm bùi của đậu xanh cộng cùng lớp vỏ bánh mềm mại, dai, trong suốt. Nào chúng ta cùng nhau thực hiện món bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi bùi ngon miệng cuốn hút tại nhà nhé.

Nguyên liệu gồm:

  • Bột lọc: 400g
  • 100gr đậu xanh
  • 1 trái ớt cay
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Phương pháp làm bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng ta sẽ đưa một nồi nước lên trên bếp đun để cho sôi lên để chúng mình trộn bột trước nhé, bởi vì chúng mình làm bởi bột khô cho nên chúng ta sẽ nhào bột trước để bột có giờ nghỉ. Chúng ta thêm bột vào một cái tô bự cho dễ nhồi bột nhé chúng mình thêm vào trong bát tô bột nửa muỗng nhỏ đường, một thìa cà phê muối, sau đó các bạn cho dần dần nước vào trong bát bột vừa rót các bạn đồng thời khuấy bột.

Hình 1

Đảo thật đều tay bởi nếu không đều bột sẽ dễ không thể chín đều và trở nên đông cục, cũng sẽ chẳng sở hữu mức độ mịn cho bột, hôm nay chúng mình dùng 400g bột khô do vậy chúng mình hãy rót 240ml nước tại vì bột khô cho nên nó sẽ hút nước nhiều hơn bạn nhé.

Hình 2

Tiếp đấy chúng ta thêm vào bột một thìa cà phê dầu ăn nhằm tạo độ bóng sáng cho bánh đồng thời chúng ta trộn bột nó cũng sẽ dễ dàng hơn và mịn hơn.

Hình 3

Thời điểm bột trong bát đã nguội tầm khoảng 50 độ tức thời điểm chúng ta sờ được vào trong bột thấy bột vẫn nóng thì chúng mình sẽ nhồi bột để cho bột dính thành một khối là được.

Hình 4

Trong lúc nhồi bột mà bột của các bạn trở nên khô thì chúng mình cho thêm một muỗng canh nước nấu sôi nữa nhé sau đấy các bạn sẽ tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mịn màng thành một khối nhé, khi bột đã kết dính thành một khối chúng ta sử dụng lớp bọc thực phẩm phủ bột lại để cho bột nghỉ ngơi tầm 15 phút.

Hình 5

Trong lúc bột nghỉ ngơi bạn đi thực hiện mỡ hành lá nhé. Chúng ta bắc một xoong lên bếp đổ vào trong chảo 3 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng lên thì bạn cho dầu đấy vào trong bát hành lá mà đã xắt lát, vậy thì chúng ta đã làm hoàn tất tô mỡ hành rồi đấy, các bạn lưu ý hành phải vẫn để nguyên được màu xanh của lá nhé.

Hình 6

Đỗ xanh bạn đãi nhiều lượt cho sạch sẽ sau đấy ngâm vò thố nước lạnh có pha thêm một chút xíu muối và chúng mình ngâm tầm từ 1 đến 2 tiếng để cho hạt đậu nở căng ra nhé, ngay sau đó hấp chín đỗ xanh. Kế tiếp chúng ta vẫn sử dụng nồi chúng ta vừa nấu nóng dầu đấy bạn đổ thêm một ít hành tím đã được thái bé và phần cuống của hành lá vào nấu thơm lên nhé.

Hình 7

Lúc hánh là đã chín vàng và có hương thơm bạn hãy cho đỗ xanh đã được chế biến sạch vỏ và được ủ qua vào chảo, trộn đều tay sau đó bạn cho thêm 1/3 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, bạn trộn đều lên đồng thời mọi người dùng mặt phía sau của muỗng inox cứng đấy chúng mình dằm nhuần nhuyễn lượng đậu xanh ra.

Hình 8

Chúng mình dằm lúc đỗ vẫn còn phía trong chảo nóng cho nên cũng rất dễ dằm thôi mọi người ạ. Tiếp đó các bạn đổ vào chảo một ít hạt tiêu và lại dằm nhuyễn như vậy nhé.

Hình 9

Tiếp theo bạn nhào sơ sơ bột để cho nó dẻo một chút nữa nhé, các bạn chú ý không nên đưa hết bột ra ngoài túi nilon đâu nhé vì chúng mình tiến hành không kịp sẽ khiến cho bột trở nên khô, mỗi lượt lấy ra chúng ta đưa ra chút một to hơn ngón tay cái ít thôi.

Hình 10

Ngay sau đấy chúng ta xoay tròn để cho cục bột sở hữu độ mịn, kế tiếp đó các bạn dải đều, mỏng khối bột ra nhé, kế đấy các bạn thêm một ít nhân đậu xanh vào bánh và miết hai bên miệng bánh vào, miễn sao cho phủ kín lớp nhân là được.

Hình 11

Bạn muốn dùng bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng mình đưa bánh đi hấp nha, chúng mình bôi một lớp dẹt dầu lên vỉ hấp để cho bánh không bị dính lên vỉ hấp, sau đó sắp xếp lần lượt bánh lên trên để hấp nhé, các bạn hãy nên chừa một vài khe để cho hơi nước bốc lên.

Hình 12

Trong lúc chờ bánh chín chúng mình sẽ thêm 4 thìa nước lọc, hai thìa nước mắm ngon, một vài lát ớt chúng mình nêm nếm cho vừa gia vị của cả nhà.

Hình 13

Bây giờ thời điểm bánh đã trong tức là bánh đã trở nên chín chúng mình tắt bếp và đặt vỉ bánh ra, đợi bánh hết nóng thì cho bánh ra đĩa nhé.

Hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh thơm ngon cũng không kém phần nhân thịt tôm đâu bạn ạ, tuy nhiên từng loại nhân thì sẽ chứa hương vị khác nhau và sức cuốn hút khác nhau, bữa nay chúng mình đổi vị sang nhân đậu xanh cho đỡ ngán nhé, cách thực hiện thì cũng đơn giản không khó khăn chút nào đúng không ạ? Chỉ việc các bạn chú ý tới nhiệt độ lửa chút thôi thì mọi người đã có món bánh thơm ngon hấp dẫn rồi rồi. Mong rằng mọi người hoàn thành với món bánh bột lọc nhân đậu xanh nhé.