Bánh bột lọc thì có cực nhiều cách thức chế biến và cũng có nhiều phương pháp thực hiện nhân riêng, nếu như mọi người đã ngán với những món ăn dầu mỡ và mong muốn dùng bánh bột lọc thanh thanh một chút thì hãy đừng lướt qua món bánh bột lọc nhân đậu xanh này rồi, cách thực hiện cũng chẳng khác biệt cách thức chế biến bánh bột lọc nhân tôm thịt là bao nhiêu, cũng không quá cầu kỳ nhưng chúng mình vẫn sẽ sở hữu một món bánh nhân đậu xanh hấp dẫn chẳng kém ngon đâu nhé, mùi thơm bùi từ đỗ xanh cộng cùng với vỏ bánh mềm mại, dẻo dai, trong suốt. Nào chúng mình hãy cùng nhau thực hiện món bánh bột lọc đậu xanh mềm, bùi ngon miệng cuốn hút tại nhà nhé.

Thành phần bao gồm:

  • Bột lọc: 400gram
  • Đậu xanh: 100gram
  • Ớt: 1 quả
  • 1 trái chanh tươi
  • Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt, đường…

Phương pháp thực hiện bánh bột lọc nhân đậu xanh:

Chúng ta sẽ đưa một xoong nước lên trên bếp nấu để cho sôi lên để cho chúng ta nhồi bột trước nha, bởi vì chúng mình chế biến bởi bột khô cho nên chúng ta sẽ nhồi bột trước để bột có thời gian nghỉ ngơi. Chúng mình đổ bột vào trong một cái tô bự để cho dễ dàng nhào bột nhé chúng ta cho vào tô bột một nửa muỗng nhỏ đường, một muỗng cà phê muối, sau đó các bạn đổ dần dần nước vào bát tô bột đồng thời đổ bạn đồng thời khuấy bột.

Hình 1

Đảo thật đều tay nếu không đều bột sẽ dễ không thể chín đều và bị vón cục, cũng sẽ chẳng có độ mịn màng dành cho bột, bữa nay chúng ta dùng 400gr bột khô bởi thế chúng ta hãy nên cho 240ml nước tại vì bột khô cho nên nó sẽ hút nước nhiều hơn bạn nhé.

Hình 2

Kế tiếp chúng mình đổ vào bột một muỗng cà phê dầu nhằm tạo độ bóng sáng dành cho bánh đồng thời chúng ta nhào bột nó cũng sẽ dễ hơn và mịn hơn.

Hình 3

Khi bột ở trong bát tô đã nguội tầm 50 độ tức là khi chúng ta sờ được vào bột mà thấy bột vẫn nóng thì chúng ta sẽ nhào bột để cho bột dính thành một lớp là được.

Hình 4

Trong lúc nhào bột mà bột của mọi người bị khô thì chúng ta cho thêm một muỗng canh nước nấu sôi nữa nhé sau đấy mọi người sẽ tiếp tục nhào bột cho tới lúc bột mịn thành một khối nhé, thời điểm bột đã dính ra thành một khối chúng ta sử dụng màng bọc thực phẩm phủ bột lại cho bột nghỉ tầm 15 phút.

Hình 5

Trong giờ bột nghỉ mọi người đi làm mỡ hành lá nhé. Chúng ta bắc một xoong lên trên bếp thêm vào nổi 3 thìa canh dầu, đợi cho dầu ăn nóng lên thì bạn thêm dầu đấy vào bát hành lá mà đã xắt lát, vậy thì chúng mình đã làm xong bát tô mỡ hành rồi, mọi người lưu ý hành vẫn phải giữ y nguyên được màu xanh của lá nha.

Hình 6

Đỗ xanh mọi người đãi nhiều lượt cho sạch sau đó ủ vò thố nước lạnh có pha một chút muối và chúng ta ủ tầm từ 1 đến 2 tiếng để cho hạt đỗ nở ra nhé, ngay sau đấy ủ chín đậu xanh. Kế tiếp chúng mình vẫn sử dụng chảo chúng ta vừa nấu nóng dầu đấy các bạn cho một chút hành tím mà đã thái bé và lượng cuống của hành lá vào phi thơm lên nhé.

Hình 7

Khi hành đã trở nên chín vàng và dậy mùi thơm bạn cho thêm đậu xanh đã được làm sạch vỏ và được ủ qua vào chảo, khuấy đều tay ngay sau đó mọi người cho 1/3 thìa cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, các bạn trộn đều lên đồng thời mọi người dùng mặt sau của thìa inox cứng đấy chúng ta dằm nhuyễn phần đậu xanh ra.

Hình 8

Chúng mình dằm lúc đỗ vẫn ở trong chảo nóng nên cũng cực dễ dằm thôi bạn ạ. Tiếp đấy các bạn đổ vào trong chảo một chút hạt tiêu tiếp tục dằm nhuyễn giống vậy nha.

Hình 9

Tiếp đến mọi người nhồi sơ bột cho nó dẻo dẻo một chút nữa nhé, các bạn chú ý không nên lấy hết bột ra ngoài túi nilon đâu nhé vì chúng mình thực hiện không kịp thời sẽ khiến cho bột trở nên khô, mỗi lượt lấy ra chúng mình lấy ra chút một to hơn ngón tay cái chút thôi.

Hình 10

Ngay sau đấy chúng ta xoay tròn để cho cục bột có độ mịn, tiếp đấy mọi người dải đều, dẹt khối bột ra nhé, sau đó các bạn cho thêm ít nhân đậu xanh vào bánh và miết hai bên miệng bánh vào, miễn sao cho phủ kín lớp nhân là ổn.

Hình 11

Bạn mong muốn sử dụng bánh vừa trong, dẻo và dai thì chúng mình đem bánh đi nấu nhé, chúng mình bôi một lớp dẹt dầu ên trên vỉ hấp để bánh không dính lên vỉ trong quá trình hấp, ngay sau đấy xếp thứ tự bánh lên để hấp nhé, bạn hãy nên chừa một ít khe để hơi nước bốc lên.

Hình 12

Trong khi chờ đợi bánh chín chúng mình sẽ cho thêm 4 muỗng nước lọc, hai muỗng nước mắm ngon, một ít lát ớt chúng mình nêm cho vừa gia vị của gia đình.

Hình 13

Bây giờ lúc bánh đã trong nghĩa là bánh đã chín chúng ta tắt bếp và đặt vỉ bánh ra, đợi bánh hết nóng thì đưa bánh ra đĩa nhé.

Hình 14

Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon cũng chẳng kém phần nhân thịt tôm đâu bạn ạ, thế nhưng từng loại nhân thì sẽ chứa vị ngon riêng và sức cuốn hút khác nhau, hôm nay chúng ta thay đổi vị sang nhân đậu xanh cho đỡ ngán nhé, phương pháp thực hiện thì cũng dễ dàng chẳng khó khăn chút nào đúng chứ ạ? Chỉ cần bạn chú ý đến nhiệt độ lửa một chút thôi là bạn đã sở hữu món bánh ngon hấp dẫn rồi rồi. Chúc các bạn hoàn thành cùng với món bánh bột lọc nhân đậu xanh nhé.