Cách cắt tiết vịt ở cánh là bí quyết cắt tiết vịt độc đáo và truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Tiết ra từ cánh có màu đỏ tươi, không bị thâm và lượng tiết thường nhiều hơn so với cắt ở cổ và tai vịt. Tuy nhiên không phải ai cùng biết cách cắt tiết vịt chuẩn xác này, vậy chúng ta hãy cùng 2mecon.vn thực hành ngay nhé!

Nguyên liệu để cắt tiết vịt ở nách

  • 1 con vịt
  • 1 kg bún
  • 2 quả khế chua, 2  quả chuối xanh, 2 quả chanh
  • Bắp chuối, mùi tàu, rau thơm
  • 100g củ hành, lá hành, 100g đậu phộng
  • Tỏi, ớt, gừng, mỡ, nước, tiêu, đường, dấm, nước mắm

Cách cắt tiết vịt ở cánh

Cách cắt tiết vịt ở cánh cho món tiết canh thêm phần hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nước hãm tiết vịt

  • Bạn có thể hãm tiếp bằng nước mắm với tỷ lệ pha quy định như sau: 1 canh nước mắm, 1 thìa canh nước đun sôi để nguội với loại thìa lớn, nếu dùng thìa nhỏ bạn cho khoảng 5 thìa nước mắm cùng với 5 thìa nước đun sôi, hòa tan các gia vị với nhau.

Bước 2: Cắt tiết vịt ở nách không đông

  • Tiết vịt để thu được tiết tươi ngon bạn phải cắt tiết ở phần nách cánh, bạn sử  dụng một con dao sắc rồi tiến hành cắt dứt khoát sao cho đúng tia tiết.
  • Bát đựng tiết bạn chọn bát càng sần sùi càng tốt, những giọt tiết cuối cùng bạn nên bỏ đi bởi chứa nhiều nước mô, dễ gây đông tiết nhé.

Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu làm nhân nữa là có ngay những bát tiết canh vịt ngọt lịm, vắt cùng chút nước canh chanh, ăn kèm rau húng, rau thơm thì ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn nhé. Các ông xã hãy lưu lại bí quyết nấu ăn này để có món tiết canh ngon chuẩn vị nhất nhé!