Công thức thực hiện bánh bao chiên ngon miệng, giòn tan cực kì dễ dàng mà lại không tổn hao quá nhiều thời gian. Chỉ cần dành một chút công lao mọi người đã có khả năng thực hiện ngay món bánh đó dành cho cả gia đình cùng nhau ăn. Hãy nhanh nhanh học liền phương pháp thực hiện bánh bao chiên cực ngon miệng này để rồi tự mình vào bếp làm dành cho cả nhà cùng nhau ăn các bạn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mỳ: 200gram
  • 5gr men khô
  • 20gram đường
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Nửa thìa cà phê bột nở
  • 1 lòng trắng trứng
  • 20 ml dầu ăn
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • 200gram thịt heo xay
  • Mộc nhĩ: 20g
  • Nấm hương: 10g
  • 1 củ hành khô
  • 10gr miến khô
  • Hạt nêm: 2 thìa
  • Trứng cút: 10 quả
  • Hành lá

Các bước thực hiện bánh:

Bước 1: Sử dụng các nguyên liệu bao gồm bột mỳ, men khô, đường, ½ thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nở, lòng trắng trứng; thêm toàn bộ vào tô và khuấy đều. Cho thêm dầu ăn và sữa tươi không đường vào trong rồi dùng máy đánh trứng để nhồi đều khối bột. Đến khi bột thực sự mềm mại và mịn, dùng tay nhào kỹ hỗn hợp bột thêm khoảng 10 phút.Bước thứ nhất trong khâu chế biến bánh bao chiên chính là thực hiện phần bột nhằm tạo vỏ bánh. Từ các nguyên vật liệu đã chuẩn bị bao gồm bột mỳ, men khô, đường, ½ thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột nở và 01 lòng trắng trứng; Các bạn trộn đều hỗn hợp trong cùng một bát tô ngay sau đó thêm dầu ăn và sữa tươi không đường vào rồi dùng máy đánh trứng để nhồi đều khối bột. Tiếp tục dùng tay nhồi bột thêm khoảng 10 phút nữa để cho hệ bột thực sự mềm mại và mịn màng
Sử dụng một bát sạch, thoa lên một lớp dầu tránh dính bột, để khối bột đã nhồi xong vào bát tô này rồi bọc kỹ bởi màng phủ thực phẩm trong vòng 1 giờ để cho bột căng gấp đôi.

Cách làm bánh bao chiên hình 1

Bước 2: Làm phần nhân bánh:
Nấm hương và mộc nhĩ ủ bằng nước ấm để cho căng rồi làm sạch bằng nước. Cắt bỏ phần chân và dùng dao xắt nhỏ. Miến khô ủ bởi nước lạnh cho mềm sau đó sử dụng kéo cắt ra thật nhỏ.
Sau khi sơ chế xong các phần trên, để toàn bộ vào trộn đều cùng số thịt heo xay đã được kiếm sẵn. Đổ 2 muỗng hạt nêm vào trong đảo đều và giữ một lúc để cho thấm gia vị.

Cách làm bánh bao chiên hình 2

Bước 3: Ngay sau khi ngâm một giờ, phần bột đã được nở giống như yêu cầu thì để bột ra mặt phẳng, sử dụng bàn tay nhồi kỹ lại bột một lần nữa. Vo hỗn hợp bột theo hình tròn dài để cắt chia thành các khối bột nhỏ tương đương nhau.

Kể từ phần bột đã được chia nhỏ, sử dụng cây đằn bột cán mỏng sau đó cho phần nhân mà đã chuẩn bị vào chính giữa, trứng cút để lên phía trên nhân. Cuốn tròn bánh, lưu ý những góc bột phải được nặn kỹ hạn chế bánh bị bể ra khi chiên.

Để bánh lên tờ giấy nến mà đã lót sẵn, để bột yên trong khoảng 1/2 tiếng để cho bột căng hết cỡ trước lúc chiên.

Cách làm bánh bao chiên hình 3

Bước 4: Chiên bánh bao
Sử dụng nồi to thêm dầu vào với mức một nửa nồi, đun dầu nóng vàng ươm sau đó cho bánh vào để tiến hành chiên. Vặn bếp nhỏ lửa, lưu ý lật mặt bánh để bánh bao chín đều. Lúc bánh chuyển màu vàng ươm thì vớt bánh ra để lên trên giấy thấm dầu, sau đó trình bày ra đĩa để cho cả nhà cùng sử dụng.

Cách làm bánh bao chiên hình 4

Bánh bao chiên cùng với vỏ giòn thơm ngon, nhân thịt trứng cút đậm vị chính là bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà cùng nhau sử dụng. Còn gì hạnh phúc hơn khi được chính mình thực hiện dành cho cả nhà những món ngon lạ miệng và bổ dưỡng. Các bạn hãy cùng bỏ ít thời gian để thể hiện chế biến bánh bao chiên thay đổi thực đơn cho gia đình mình nhé!