(2mecon.vn) Bạn yêu thích món bánh bao vì nó dễ ăn và lại còn giúp bạn không bị mau đói khi bạn ăn bánh bao để thay cho bữa sáng. Bạn thích đậu xanh và bạn muốn loại bánh mà giúp mình không bị mau đói có nhân đậu xanh thơm ngon như những loại bánh khác. Bạn muốn biết được cách làm bánh báo nhân đậu xanh ngon nhưng không bị mất đi hương vị vốn có của bánh bao. Bạn muốn biết cách sơ chế bột giúp bánh bao có được độ mềm ngon và khi ăn sẽ không bị ngán do bánh bao có nhiều bột. Bạn muốn biết được cách làm bánh bao nhân đậu xanh ngon và giúp bạn vào những bữa ăn sáng nếu bạn không có thời gian để ghé quán và ăn hay đơn thuần là bạn thích ăn loại bánh bao này. Hãy để 2mecon.vn giúp bạn những vấn đề này nhé, 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh bao nhân đậu xanh ngon giúp bạn được dễ dàng hơn trong việc làm món ăn này, hãy cùng 2mecon.vn vào bếp và bắt đầu làm loại bánh bao này nhé

Nguyên vật liệu để chế biến bánh bao nhân đậu xanh

  • Đậu xanh cà: 150 gam
  • Bột mì khô: 400 gr
  • Men nở: 10 gr
  • Đường, muối iot: 30 g
  • Nước suối hoặc sữa tươi: 150 ml

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Các bước chế biến bánh bao đậu xanh

Bước 1: Làm phần vỏ bánh bao

  • Trước tiên trút men nở và đường cát vào đĩa với khoảng 100ml nước hẩm sau đó trộn tan hết.
  • Bột mì ta bỏ vô một cái bát rộng khác và thêm đường và muối iot vào đảo cho thật đều lên
  • Tiếp đấy là cho phần hỗn hợp men nở ở bên trên một cách cẩn thận vào bát bột mì, sau đó thêm chút nước rồi dùng tay trộn nặn bột cho thật mịn. Điều chỉnh bột để bột vừa chứ không được quá khô cứng cũng đừng có ướt quá nhé.
  • Sau lúc trộn bột thật mịn màng xong thì ta đậy che|phía trên một cái khăn ẩm và chờ trong khoảng chừng 1 giờ đồng hồ để cho các thành phần hỗn hợp bột nở đều ra.

Bước 2: Làm nhân đậu xanh

Đậu xanh chúng ta có hai cách chọn lựa, đó là có thể lựa kiểu đậu xanh được cà vỏ sẵn có bán ở các hàng đậu, hoặc chọn đậu xanh còn y vỏ về cà. Sau lúc đậu xanh được làm sạch vỏ bạn đem ngâm cùng với nước từ hai đến ba h đồng hồ để cho đậu xanh mềm hết ra và nở đều.Ngâm xong xuôi trút đậu xanh vào nồi đặt lên bếp nấu chín. Chín xong ta tiếp tục nghiền đậu xanh sao cho tơi mịn hết ra , trộn vào đây 1 chút đường trắng rồi thì dùng tay vò lại thành những viên hình tròn.

Bước 3: Thực hiện chế biến bánh bao

  • Bột phần vỏ bánh bao đã nở đều rồi chúng ta cũng thực hiện viên thành những viên hình tròn, kích thước vừa đủ gói phần nhân. Rồi sử dụng cái cán để cán mỏng dẹp xuống, để phần nhân đậu xanh vào ở bên trong rồi lại vò tròn lại
  • Tiếp tục làm như thế cho đến xong chiếc bánh bao cuối cùng nha.

Bước 4: Hấp bánh bao

  • Các cái bánh bao đã được xong bỏ vô cái xửng hấp, dưới nồi hấp thì đương nhiên là đổ nước, tuy thế có 1 bí kíp ở khâu này để giúp cho bánh bao trắng hơn sau khi hấp, đấy chính là cho một ít giấm vào nước dưới xoong.
  • Thực hiện hấp bánh bao trong khoảng 30 phút là bánh chín rồi. Đem bánh ra và dùng lúc còn nóng luôn nhá.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm bánh bao nhân đậu xanh

  • Những cái bánh bao hoàn tất có lớp vỏ nhẵn mịn bóng căng, lớp da bánh bao cũng có màu trắng hơn chứ không bị đục đục đâu he.
  • Khi nhâm nhi bánh bao thì cả phần vỏ bánh và nhân bánh quyện vị ngọt ngọt, có xíu mặn mà rất thơm ngon, hương thơm của đậu xanh cũng vô cùng quyến rũ.
  • Để cho bánh bao nhân đậu xanh béo và vừa thơm ngon hơn thì ta luôn phải dùng sữa tươi nguyên chất thay thế nước lạnh trong quá trình chế biến phần vỏ bánh ha.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm loại bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon và giàu dinh dưỡng này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu và đặc biệt là hãy chú ý đến khâu làm sơ chế bột vì khâu này sẽ quyết định được vỏ bánh của bạn có mềm và mịn hay không. Nếu bạn chú ý đến khâu làm bánh và làm nhân đậu xanh thì bạn sẽ thưởng thức được hương vị thơm ngon có trong vỏ bánh và vị bùi bùi của đậu xanh, chúng sẽ làm cho bạn như đang bước đi trên những đám mây mịn màng cùng với làn gió mát. Bạn hãy cho mọi người thấy mình là một người khéo tay và giỏi việc nấu nướng như thế nào qua việc làm bánh nhé. Chúc bạn có được bánh bao nhân đậu xanh ngon cho mình nhé!