(2mecon.vn) Bạn là một người yêu thích thức ăn ngọt và còn yêu thích các loại bánh mềm thơm ngon giàu dinh dưỡng và có thể ăn lạnh giúp đánh thức được vị giác của người ăn. Một món ăn có thể giúp bạn có được những chất dinh dưỡng cũng như mang lại vị ngon ngọt trong từng miếng bánh mà bạn ăn và giúp bạn giải tỏa được căng thẳng trong những ngày nắng nóng, bạn đã nghĩ đến một món ăn lạnh ngon ngọt là món gì? Chắc chắn là món bánh flan rồi nhưng bạn muốn có được một hương vị ngon cho bánh flan từ sữa đặc và muốn nó phải thật béo và ngọt giúp kích thích vị giác của bạn. 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan bằng sữa đặc từng bước từ chọn nguyên liệu đến các bước làm bánh flan bằng sữa đặc này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm bánh. Hãy cùng 2mecon.vn vào bếp để thực hiện món bánh flan bằng sữa đặc thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho cơ thể giúp bạn giải tỏa được căng thẳng trong những ngày nắng nóng nhé.

Nguyên liệu để làm bánh flan sữa đặc

  • Sữa đặc có đường: một lon
  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa tươi nguyên chất: 250 ml
  • Nước
  • Đường trắng: 50 gram
  • Khuôn để đổ bánh flan
  • Xửng hấp
  • Xoong hấp

Cách làm bánh flan bằng sữa đặc

Các bước thực hiện làm bánh flan sữa đặc

Bước 1: Làm caramen (nước đường thắng)

  • Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp, trút đường cát vào nồi, thêm tí nước lọc cỡ vừa ngấm đường cát thôi nha, rồi bật lửa nhỏ để đun, vừa nấu ta vừa quấy cho đường tan. Cứ như vậy khuấy cho đến khi đường trắng tan toàn bộ và đổi qua màu vàng sậm thì nhắc xuống.
  • Đổ caramen vào trong mỗi cái khuôn làm bánh 1 phần mỏng phía dưới đáy, nhớ lắc khuôn để cho đường dàn đều khắp phần đáy khuôn he.

Bước 2: Hòa hỗn hợp bánh flan

  • Sữa đặc có đường, sữa tươi nguyên chất bắc lên bếp bật lửa nấu cho ấm. Để ý là chỉ đun cho vừa ấm chứ không phải đun sôi lên đâu he, bởi vì khi đun sôi sữa sẽ bị bay tất cả dưỡng chất đấy.
  • Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng 3 trái còn ba trái còn lại thì sử dụng lòng đỏ thôi ha. Tiếp đấy đánh trứng gà đều rồi lọc qua cái rây lọc.
  • Đổ trứng nhẹ nhàng vào sữa ấm lúc nãy rồi khuấy thật đều hết lên. Sữa ấm làm cho hột gà không ngửi thấy mùi tanh nữa.

Bước 3: Hấp bánh flan

  • Cho hỗn hợp trứng gà sữa ở trên vào từng khuôn bánh, bỏ vào xửng hấp, rồi cho vào xoong hấp cách thủy trong khoảng nữa tiếng là bánh đã chín rồi. Lưu ý khi đang hấp lâu lâu ta sẽ mở nắp xoong ra và dùng khăn khô sạch sẽ, lau khô nước đọng trong nắp để tránh nước này nhỏ xuống phía dưới những khuôn bánh flan làm lớp mặt bánh bị rỗ, không còn đẹp nữa.
  • Hấp bánh flan hoàn tất chúng ta mang bánh ra ngoài, để nguội sau đó cho vô tủ lạnh trong ngăn dùng để làm mát, để chừng 2 hôm thì mang ra thưởng thức he.

Yêu cầu đối với món bánh flan làm bằng sữa đặc

  • Bánh sau xong sẽ có màu vàng đẹp mắt, và hương thơm của sữa đặc có đường vì lượng sữa đặc nhiều.
  • Khi nhâm nhi bánh flan có vị ngọt vừa phải không quá đậm, bởi vì lượng đường cát trắng ít. Vị béo của trứng quyện với sữa rất thơm và ngon nhưng mà không ngán.
  • Lớp mặt bánh flan rất mịn màng chứ không bị rỗ rỗ, bánh chín đều.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm món bánh flan bằng sữa đặc béo ngon và bổ dưỡng này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu như trong hướng dẫn sẽ giúp bạn có món bánh flan bằng sữa đặc ngon và bổ dưỡng như ý. Bạn sẽ thưởng thức được hương thơm và vị ngọt của món bánh flan được làm bằng sữa đặc này và bạn hãy bảo quản bánh flan trong tủ lạnh để giúp bánh flan được ngon, không bị hỏng và còn giúp bánh được mịn hơn khi để nhiệt độ bảo quản vừa phải. Và bạn cũng không nên ăn quá nhiều bánh flan vì trong bánh flan có nhiều trứng nên sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhiều trứng và nếu ăn nhiều trứng thì sẽ bị tăng cân đấy bạn nhé. Chúc bạn có được món bánh flan bằng sữa đặc ngon cho mình nhé!