(2mecon.vn) Bạn là một người yêu thích thức ăn ngọt và thích những loại trái cây như xoài có vị ngọt và có thể ăn lạnh giúp tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời đến cho người ăn. Bạn đang muốn có cho mình một món ăn ngon giàu dinh dưỡng mà lại đáp ứng được những sở thích cũng như những loại thực phẩm mà mình thích ăn, bạn đã nghĩ đến một món ăn lạnh ngon ngọt và giàu chất dinh dưỡng này là món gì? Chắc chắn là món bánh flan rồi nhưng bạn đã ngán những loại bánh flan không có hương vị khác biệt chỉ là những loại bánh flan có kiểu thường và bạn muốn có những loại bánh flan có các kiểu độc đáo hơn hay đơn giản là có vị mới để giúp thay đổi khẩu vị cho bạn. 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh flan xoài ngon và bổ dưỡng từ bước chọn nguyên liệu đến các bước làm bánh flan quả xoài này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm bánh. Hãy cùng 2mecon.vn vào bếp để thực hiện món bánh flan xoài này nhé.

Các nguyên vật liệu chuẩn bị cho cách làm bánh flan xoài

  • Hột gà: 6 cái
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa tươi nguyên chất: 300 ml
  • Đường: 100 g
  • Xoài chín: 300 gr
  • Các khuôn đổ bánh flan
  • Cái xửng hấp + xoong hấp

Cách làm bánh flan xoài

Các bước tiến hành làm bánh flan xoài chín

Bước 1: Lựa xoài và thực hiện chế biến xoài

  • Xoài dùng để đổ bánh flan nhất định cần phải là xoài đã chín ngọt nhé. Và mua các trái xoài chín cây chứ không bị ép chín, nếu như bạn chưa biết được cách thì xem qua cách chọn xoài bên dưới:
  • Nhìn vỏ xoài để rồi phân biệt, xoài chín tự nhiên sẽ có màu sắc vàng tươi và vỏ bóng căng, rất đều màu chứ không xù xì hay có các vết thâm đem, bầm tím. Để ý ở cuống sẽ thấy hơi lún vào trong thân là được.
  • Sử dụng tay cầm trái xoài thì nặng tay, lúc ấn nhẹ vào sẽ không có quá mềm nhũn ra thì đấy là những quả xoài chín cây. Mấy trái xoài này sẽ cực kỳ ngọt và thơm nhe, thế nên dùng làm bánh flan mới được thành phẩm chất lượng được

Bước 2: Làm đường cát thắng (caramen)

  • Sử dụng 1 cái nồi nhỏ, đổ đường cát trắng và một ít nước, canh vừa phải với số bánh muốn làm sau đó bắc lên trên bếp, vừa nấu vừa quấy để đường chảy tất cả. Đun tất cả hỗn hợp cùng ngọn lửa nhỏ đến lúc xem thấy đường cát trắng đổi qua màu nâu sậm thì tắt lửa.
  • Khuôn bánh flan đã được xếp ra sẵn, chúng ta trút đường trắng thắng vào phía dưới đáy các khuôn bánh flan này với một lớp mỏng rồi dùng tay rồi nghiêng nhẹ các khuôn bánh để cho đường tráng ra cho đồng đều phần đáy khuôn.

Bước 3: Làm bánh flan

  • Xoài bạn đem gọt vỏ rồi thái miếng rồi cho vô máy xay sinh tố xay mịn ra, thêm vào một ca nước lọc nhỏ nghen. Sau khi xay xong xuôi đổ xoài qua cái rây lọc lọc trở lại.
  • Trứng gà bạn đập cho ra âu rồi thêm vào đó 2 thìa đường cát đánh lên cho tan đều.
  • Cho sữa tươi vào 1 cái xoong nhỏ, cho lên trên bếp, đổ hết phần nước xoài được xay vào và nấu lên với lửa vừa phải, vừa khuấy vừa đun tránh để cho hỗn hợp bị đóng cục lại nhá. Lúc thấy tất cả hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt lửa tắt lửa ,để cho bớt nóng 1 chút rồi đổ phần hột gà này vào trộn đều.

Bước 4: Hấp bánh

  • Cho tất cả hỗn hợp vào cái ca có miệng rót rồi rót vào từng khuôn bánh đã có trước đường thắng, chú ý đừng rót quá đầy nhé, vì bánh còn nở lên nữa.
  • Xếp bánh vào trong cái xửng hấp và đem hấp cách thủy trong vòng 30 phút là bánh đã chín mềm rồi. Khi này nhắc xuống, bỏ bánh ra ngoài để cho nguội, sau đó cho vô tủ lạnh chừng một đến hai h để cho lạnh rồi đem ra nhâm nhi thôi nha.
  • Để bắt mắt, nếu như làm bánh để dọn các đám tiệc thì bạn lấy bánh flan ra khỏi khuôn bánh, bỏ vô đĩa kiểu hình chữ nhật, trình bày với vài cọng bạc hà, bỏ lên một chút mè trắng nữa là hoàn chỉnh không chê vào đâu được luôn.

Đề nghị cho món bánh flan xoài

  • Món bánh flan xoài khi hấp xong rồi không bị nứt mà phía trên lớp mặt rất mịn ha.
  • Được màu vàng đẹp mắt của xoài với trứng gà khiến cho món bánh thêm phần hấp dẫn.
  • Lúc sử dụng thì cái vị ngọt thanh vốn có của xoài chín, hương thơm đặc trưng của những quả xoài được chín cây với nguyên liệu khác làm nên một mùi vị rất ngon miệng.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm món bánh flan xoài béo ngon và bổ dưỡng này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu như trong hướng dẫn sẽ giúp bạn có món bánh flan xoài ngon và bổ dưỡng như ý. Bạn sẽ thưởng thức được hương thơm và vị ngọt của món bánh flan xoài này và bạn hãy bảo quản bánh flan trong tủ lạnh để giúp bánh được ngon và không bị hỏng. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều bánh flan vì trong bánh có nhiều trứng nên sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhiều trứng và nếu ăn nhiều trứng thì sẽ bị tăng cân đấy bạn nhé. Chúc bạn có được món bánh flan xoài ngon miệng cho mình nhé!