(2mecon.vn) Bạn muốn một món bò nhúng dấm thơm ngon và đúng điệu nhất cho bạn hay gia đình của bạn. Bạn đang tìm kiếm một phương pháp tốt giúp cho món bò nhúng dấm của bạn được thơm ngon tròn vị mà không bị mất đi vị dai mềm và ngon vốn có của thịt bò. Bạn muốn học được những bí quyết trong nấu nướng và những cách làm được món bò nhúng dấm ngon mà lại đơn giản. Bạn muốn biết được cách làm món bò nhúng dấm ngon nhưng không bị mất đi hương thơm tuyệt hảo của thịt bò. Bạn muốn biết cách chọn loại thịt bò ngon, cách sơ chế nguyên liệu và thịt bò cũng như những bước làm món bò nhúng dấm ngon đúng điệu mà lại cực kì đơn giản. Hãy để 2mecon.vn giúp bạn những vấn đề này nhé, 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn bò nhúng dấm ngon đơn giản ở nhà giúp bạn được dễ dàng hơn trong việc làm món ăn này, hãy cùng 2mecon.vn vào bếp và bắt đầu làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu cần phải sử dụng

  • Bắp bò: 400 gram (tùy số người dùng)
  • Dừa : một quả
  • Giấm gạo
  • Thơm
  • Hành tây : 1 củ
  • Cây sả, hành tím, tỏi khô, ớt, chanh
  • Mắm
  • Gia vị: đường trắng, bột ngọt, muối ăn.
  • Rau ăn kèm: xà lách, ngò thơm, rau mồng tơi, giá đỗ…
  • Bánh tráng cuốn

Cách làm món ăn bò nhúng dấm ngon đơn giản ở nhà

Trình tự thực hiện làm bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

  • Bò dùng làm món bò nhúng giấm nên chọn mua loại bò bắp mới thơm ngon he các bạn, khi mua về rửa cho thật sạch, để ráo, thái thành từng miếng rộng mỏng. Nhằm để cho khi nhúng tái tái vừa dùng là ngon.
  • Dừa tươi khi mua về đập sử dụng nước thôi.
  • Hành tây cắt miếng dọc.
  • Thơm bỏ mắt cứng, một phần thái miếng cỡ vừa miệng. Một phần cho vô cái cối xay, xay thật nhuyễn
  • Sả tươi xắt quăng phần vỏ cứng phía bên ngoài, rồi rửa sạch, đập giập giập ra
  • Ớt, tỏi khô băm nhuyễn.

Bước 2: Đun nước lèo

  • Để cái xoong lên bếp, đổ bát nước dừa vào, thêm một tí giấm gạo và nước suối
  • Tiếp đó cho hành tây, sả, một vài củ hành tím đâm nát nát bỏ vô luôn. Nấu sôi lên thì trút thơm lát vào.
  • Cho vào đó tí muối iot, đường trắng, mì chính.

Bước 3: Pha mắm ăn kèm

  • Chỗ thơm đã được giã nát trút lên 1 cái nồi nhỏ, bỏ thêm đường trắng, đun lên sao cho thơm keo hòa quyện với đường trắng, chuyển sang màu vàng thì nhắc xuống. Nếu như sệt quá có thể cho thêm vào xíu nước lọc, bởi vì tùy vào thơm nhiều nước hay ít nghen các bạn.
  • Sử dụng 1 cái bát, bỏ phần thơm này ra, đổ mắm nêm vào chung, quấy cho đều khắp, cho thêm bột ngọt, đường cát, ớt hiểm ,tỏi khô băm nhuyễn vào. Pha cho đều tay, nếm thử rồi bỏ thêm hay giảm lượng đường cát, mì chính, nước sôi để nguội sao cho vừa ăn là được.

Bước 4: Dùng món bò nhúng giấm

  • Tốt nhất nên sử dụng một cái bếp ga mini đặt ở bên trên bàn ăn, nấu nước lèo sôi, nhâm nhi bao nhiêu thì nhúng tới đó, vừa nhúng rồi vừa ăn lúc đang nóng là thơm và ngon nhất.
  • Bánh tráng cuốn các bạn đặt rau, thịt bò nhúng vào trong, quấn trở lại sau đó chấm với mắm.
  • Ai không thích quấn thì ăn thịt bò với rau rồi chấm cùng với mắm cũng ngon vậy nhe.
  • Chanh thái lát để cho ai muốn sử dụng có vị chua hơn thì vắt bỏ thêm mắm nêm
  • Nếu muốn dùng với đồ muối chua ngọt thì có thể làm một âu đồ chua ngọt dùng chung: củ cải trắng, cà rốt thái sợi, bỏ muối iot bóp, rửa cho thật sạch, vắt để ráo bớt, trộn với đường, mì chính và nước chanh đảo cho thật đều lên. Để tầm 3 h là có thể dùng được rồi đó.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm bò nhúng giấm

  • Thịt bò cần phải thái thành từng miếng rộng tuy vậy phải thật mỏng để nhúng tái tái vừa dùng mà thịt bò lại mềm thơm ngon nửa, lưu ý không có nên xắt thịt nát ra he.
  • Khi nhúng bò thì cho vừa chín tới thôi, còn tái để cho lát thịt bò khỏi bị dai nghen và vẫn giữ được độ ngọt của bò.
  • Nước dùng đừng nên cho quá nhiều giấm, chua quá sẽ làm mất đi độ ngon ngọt của thịt bò đấy he các bạn.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm món bò nhúng dấm ngon tuyệt này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu và xem kĩ cách chọn thịt bò như trong hướng dẫn sẽ giúp bạn làm được món bò nhúng dấm cực ngon. Bạn sẽ thưởng thức được hương thơm và vị ngọt có trong từng miếng thịt bò bạn ăn, chúng sẽ làm cho bạn mê mệt vì độ dai mềm và độ chua chua của dấm sẽ kích thích được vị giác của bạn cũng như những người thưởng thức món ăn này. Bạn hãy áp dụng cách chọn thịt bò và cách sơ chế thịt giúp cho thịt bò của bạn giữ được vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng có trong thịt. Chúc bạn có được món bò nhúng dấm ngon cho mình nhé!