(2mecon.vn) Bạn là một người yêu thích thức ăn ngọt và thích những loại bánh mềm mà có vị ngọt và có thể ăn lạnh giúp tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời đến cho người ăn. Vào những ngày nóng, khi có được một món ăn lạnh ngọt mà ngon giúp bạn giải được sự nóng bức trong cơ thể sẽ là một điều tuyệt vời vì khi những ngày có nhiệt độ cao sẽ làm cho tâm trạng của bạn không được tốt, bạn hãy nghĩ đến một món ăn lạnh ngon ngọt là món gì? Chắc chắn là món bánh flan rồi nhưng bạn đã ngán những loại bánh flan kiểu thường và muốn có những loại bánh flan có các kiểu độc đáo hơn hay đơn giản là có vị mới để giúp thay đổi khẩu vị cho bạn. 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh flan trái dừa béo ngon ăn mãi mà không ngán từ bước chọn nguyên liệu đến các bước làm bánh flan quả dừa này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm bánh. Hãy cùng 2mecon.vn vào bếp để thực hiện món bánh flan này nhé.

Các nguyên liệu cần có để làm bánh flan quả dừa

  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Trứng: hai quả
  • 100ml nước cốt dừa
  • 200 gram sữa tươi
  • 100 gr đường cát trắng
  • Lá dứa: vài lá
  • Lá geratin: vài lá (nếu có)
  • Khuôn bánh flan

Cách làm món bánh flan trái dừa béo ngon ăn mãi không ngán

Các bước làm bánh flan quả dừa

Bước 1: Mua dừa và chế biến dừa

  • Dừa để làm bánh flan trái dừa thì phải lựa dừa xám chuyển sang gìa thì mới được, dừa chúng ta đem gọt sạch lớp vỏ xơ bên ngoài. Lấy dao cạo nhẹ thấy có màu đen là có nghĩa dừa đã chuyển qua dừa khô là được.
  • Mua dừa nên lựa loại có cơm dày, màu sắc bên ngoài xám, già chừng một cm. Ở bên trên trái dừa có 1 lỗ để cho mầm quả dừa mọc lên, bạn chọc lủng lỗ này và đổ cạn hết nước dừa ra ngoài nhá, tránh để cho nước dừa làm vỡ trái dừa.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh flan

  • Cho trứng gà, đường cát, sữa vào trong 1 cái ly có miệng để rót cho dễ dàng nhé, lựa cốc dùng loại to để dễ thao tác. Đổ thêm một tí nước cốt dừa vào cùng rồi đánh đều lên. Lưu ý ở đây để cho trứng không tanh thì sữa tươi bạn đem đun ấm sau đó mới trút trứng vào đảo cho thật đều nhe.
  • Đổ tất cả hỗn hợp này cho lọc qua rây 1 lần nữa.
  • Lá geratin ngâm rồi cách thủy để chảy nhựa ra sau đó cho vào hỗn hợp bánh flan nếu chúng mình cần bánh flan trái dừa mau đông và dẻo hơn bình thường.

Bước 2: Hấp bánh flan trái dừa

  • Sau khi quấy đều tất cả hỗn hợp thì rót chúng vào quả dừa đã được đục một lỗ ở bên trên đầu cho tới khi đầy quả dừa thì dừng.
  • Để trái dừa vào nồi cho lên trên bếp nấu cách thủy với độ thời gian 60 cho đến 90 phút tùy vào kích cỡ của dừa. Nếu quả dừa cỡ nhỏ thì chừng 60 phút là chín rồi nhé. Các bạn nấu ở lửa lớn và đến khi nước phía dưới nồi đã sôi lớn lên thì ta hạ lửa nhỏ trở lại chỉ để sôi lăn tăn thôi he, việc này rất quan trọng phải nhớ.

Bước 3: Hoàn thành bánh flan trái dừa

  • Bánh flan trái dừa sau khi được hấp cách thủy chín rồi thì lấy cho ra khỏi nồi để cho hết nóng, rồi cho vô tủ lạnh để cho đông lại là xong món bánh flan trái dừa rồi nha. Đặt trong tủ lạnh từ hai đến 3 ngày là vừa rồi nhé.
  • Lúc ăn bạn cắt ra từng miếng dạng múi cau, trang trí lên đĩa để cho lịch sự và đẹp mắt nha.

Yêu cầu đối với món bánh flan quả dừa

  • Bánh flan quả dừa quan trọng nhất là ở chỗ tỉ lệ sữa, trứng và đường làm sao cho phù hợp để đến lúc làm chín thì mới đông trở lại được.
  • Bánh flan ở bên trong sau khi hấp chín không bị rỗ, mịn và thơm và ngon.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm món bánh flan trái dừa béo ngon này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu như trong hướng dẫn sẽ giúp bạn có món bánh flan trái dừa ngon và bổ dưỡng. Bạn sẽ thưởng thức được hương thơm và vị ngọt của món bánh flan này và bạn hãy bảo quản bánh flan trong tủ lạnh để giúp bánh được ngon và không bị hỏng. Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều bánh flan vì trong bánh có nhiều trứng nên sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhiều trứng và nếu ăn nhiều trứng thì sẽ bị tăng cân đấy bạn nhé. Chúc bạn có được món bánh ngon miệng cho mình nhé!