(2mecon.vn) Bạn là một người yêu thích thức ăn ngọt và thích các loại rau câu có vị ngọt và có thể ăn lạnh giúp tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời đến cho người ăn. Bạn muốn có được một món ăn giúp bạn giải tỏa trong những lúc bạn cảm thấy tâm trạng của mình không được tốt và bạn muốn khi ăn được một món ăn lạnh ngọt mà ngon sẽ giúp bạn giải tỏa được tâm trạng của mình, bạn đã nghĩ đến một món ăn lạnh ngon ngọt là món gì? Chắc chắn là món bánh flan rồi nhưng bạn đã ngán những loại bánh flan không có hương vị khác biệt chỉ là những loại bánh flan có kiểu thường và bạn muốn có những loại bánh flan có các kiểu độc đáo hơn hay đơn giản là có vị mới để giúp thay đổi khẩu vị cho bạn hay bạn muốn có món bánh flan có thể đáp ứng được sở thích của mình. 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn Cách làm rau câu bánh flan béo ngon ăn mãi mà không ngán từng bước từ chọn nguyên liệu đến các bước làm rau câu bánh flan này sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm bánh flan. Hãy cùng 2mecon.vn vào bếp để thực hiện món rau câu bánh flan này nhé.

Các nguyên liệu cần có cách làm bánh flan thạch rau câu

 • Sữa tươi không đường: 1 bịch 220ml
 • Sữa đặc : 4 thìa
 • Đường cát : 200 g
 • Trứng gà tươi : 4 quả
 • Cà phê hòa tan: năm gói
 • Bột agar: 1 gói

Cách làm rau câu bánh flan béo ngon ăn mãi mà không ngán

Trình tự tiến hành làm bánh flan thạch rau câu

Bước 1: Hòa những tất cả hỗn hợp đổ bánh flan rau câu

 • Các bạn lấy một cái bát to rồi cắt bịch sữa tươi nguyên chất không đường đổ toàn bộ vào đây, rồi trút thêm vào ba muỗng sữa đặc, quấy đều cho sữa tan vào nhau. Như vậy là ta được phần hỗn hợp một của 2 loại sữa với nhau rồi đó he các bạn.
 • Đập trứng gà lần lượt bỏ vào 1 cái bát, trộn cho thật đều đến khi trứng nổi bọt, lòng đỏ và lòng trắng hòa lẫn hết nhé. Sau đó dùng 1 cái rây, trút trứng gà lọc qua 1 lượt để cho lọc lớp màng màng, phần trứng còn lại rất mịn. Như thế là bạn được hỗn hợp thứ 2.
 • Các bạn cứ vậy trộn tất cả hỗn hợp một và 2 trở lại với nhau thành một, bằng cách cho cả hai vào 1 cái bát lớn sau đó quấy từ từ đều tay lại một lượt nữa. Đây chính là hỗn hợp dùng để làm bánh flan he.
 • Tiếp đó, cho một gói rau câu, 200 gram đường trắng và cà phê hòa tan trộn cho thật đều với nhau rồi cho vào một lít nước lọc. Nhớ trút 1 chút nước trước khi hòa hỗn hợp này tan thật đều hết rôì mới đổ hết phần nước vào quấy loãng nghen các bạn, tránh để hỗn hợp vón lại nghen.

Bước 2: Đổ bánh flan

 • Cho các thành phần hỗn hợp làm bánh flan vào 1 cái ca có miệng hình phễu sau đó rót nhẹ nhàng, thứ tự vào mỗi khuôn làm bánh, rót độ 2/3 tất cả hỗn hợp vào mỗi khuôn thôi nhe.
 • Cho khuôn bánh vào nồi hấp, sau đó bắc lên bếp hấp với lửa vừa phải trong khoảng chừng nữa tiếng, xếp bánh đều với nhau, không được nghiêng, tất cả hỗn hợp sẽ đổ ra ngoài mà bánh flan lại không được đẹp mắt nữa. Sau nữa tiếng, dùng 1 que tăm chích thật nhẹ vào bánh, nếu que tăm không bị dính nghĩa là bánh flan đã đã chín đều hết. Khi bánh đã chín rồi, bạn vớt ra để nguội sau đó bỏ vào tủ lạnh để cho độ 20 phút nhe, nếu trong thời gian đợi bánh nguội lâu quá, bạn có thể bỏ vào thau nước lạnh để cho mau, tuy vậy chậu thau nước phải cạn kẻo dính vào bánh he.

Bước 3: Tiến hành làm bánh flan thạch rau câu

 • Bắc 1 cái xoong lên bếp sau đó trút từ từ tất cả hỗn hợp làm thạch rau câu vào, dùng cái muỗng to quấy sao cho tất cả hỗn hợp này đều hết lên không được lắng phía bên dưới đáy. Nấu và khuấy liền tay với ngọn lửa vừa phải cho tới khi tất cả hỗn hợp này sôi bồng lên là tắt lửa.
 • Bánh flan khi đã hết nóng hẳn, sử dụng một con dao nạy bánh ra rồi úp ngược thứ tự từng cái vào một cái khuôn rộng hơn. Chú ý nhẹ tay để cho bánh không có bị nứt he mọi người.
 • Tương tự làm bánh flan, lúc này đổ tất cả hỗn hợp rau câu vào cái ca miệng hình phễu rồi rót cẩn thận vào mỗi cái khuôn có đựng bánh flan, rót cho đủ ngập tất cả cái bánh flan là được. Vừa đổ vừa phải giữ cố định khuôn bánh để bánh được chính giữa khuôn, không có bị lệch nghen. Để bánh flan rau câu này đến lúc nào đông đặc lại là bánh đã hoàn tất sau đó đó.

Bước 4: Thưởng thức bánh flan thạch rau câu

 • Bánh flan rau câu chúng ta để cho chừng một tiếng thì bắt đầu hết nóng dần và đông đặc trở lại. Để nhận biết bánh đông đặc thì các bạn sử dụng ngón tay sờ thật nhẹ qua lớp mặt là có thể biết được thôi.
 • Sử dụng một con dao nhỏ cạy bánh để ra cái dĩa thật đẹp sau đó dùng thìa ăn, bánh flan thạch rau câu sẽ thơm ngon hơn lúc để vào tủ lạnh hoặc dùng chung với chút đá bào nhá mọi người.

Đề nghị đối với bánh flan thạch rau câu

 • Bánh flan rau câu rất dễ thực hiện tuy nhiên các bạn phải lưu ý nếu không bánh sẽ không được thơm và ngon như mong muốn. Khi các bạn khuấy hỗn hợp làm bánh flan, cần phải lọc hột gà qua cái rây sau đó mới trộn với sữa nhe, nếu không lọc khi làm bánh sẽ không được thơm ngon và mịn đâu đấy.
 • Lúc hấp bánh flan, lưu ý hấp cùng với ngọn lửa vừa để cho bánh flan chín đều hết và không nứt hay sủi bọt tăm rất xấu. Đây là bí quyết đối với cách làm bánh flan thơm ngon cũng như bánh flan thạch rau câu này nghen các bạn. Bánh bớt nóng rồi ta đổ từ khuôn bánh nhỏ qua khuôn to cạy cũng như sang bánh nhẹ nhàng không được bể nha.
 • Lúc bắt đầu cho rau câu vào khuôn bánh flan luôn phải đổ cho đều, cẩn thận và cố gắng giữ cố định cái bánh ở giữa, như vậy bánh sau khi làm xong mới đẹp mắt và hấp dẫn nhá.
 • Bánh flan thạch rau câu khi thưởng thức chung với đá bào hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là tuyệt vời nhất.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm món bánh flan thạch rau câu béo ngon và bổ dưỡng này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu như trong hướng dẫn sẽ giúp bạn có món bánh flan thạch rau câu ngon và bổ dưỡng như ý. Bạn sẽ thưởng thức được hương thơm và vị ngọt của món bánh flan thạch rau câu này và bạn hãy bảo quản bánh flan trong tủ lạnh để giúp bánh flan được ngon và không bị hỏng. Và bạn cũng không nên ăn quá nhiều bánh flan vì trong bánh flan có nhiều trứng nên sẽ không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhiều trứng và nếu ăn nhiều trứng thì sẽ bị tăng cân đấy bạn nhé. Chúc bạn có được món bánh flan thạch rau câu ngon cho mình nhé!