Cách nấu lẩu hàu kim chi là ý tưởng tuyệt vời để các chị em có thể trổ tài đổi vị cho bữa ăn ngày Tết thêm phần hấp dẫn và có công dụng chống ngán hiệu quả. Hàu giàu đạm nhưng rất dễ ăn, ăn hoài cũng không hề chán khi kết hợp cùng kim chi giòn chua cay rất bắt miệng. Còn bây giờ, chúng ta hãy cùng 2mecon.vn trổ tài chế biến món lẩu hàu kim chi cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu để nấu lẩu hàu kim chi

  • Kim chi: 250g
  • Hàu: 10 con
  • Nấm mèo khô: 20g
  • Củ cải trắng: 50g
  • Đậu hũ non: 200g
  • Hành tây: 100g
  • Hành boa-rô: 20g
  • Tỏi băm, gừng băm
  • Gia vị: đường trắng, dầu ăn, muối ăn
  • Nấm các loại: nấm kim châm, nấm linh chi, nấm đùi gà

Cách nấu lẩu hàu kim chi

Cách nấu lẩu hàu kim chi chóng ngán cho thực đơn ngày Tết

Bước 1: Sơ chế hàu, kim chi, nấm các loại

  • Hàu bạn mua về tách lấy thịt để ra bát, rồi cho vào tủ ướp lạnh.
  • Kim chi bạn dùng dao cắt thành những khúc dài chừng 3cm.
  • Đậu hũ trắng bạn cũng thái thành những miếng vuông 2cm.
  • Nấm mèo khô bạn cho vào bát nước ấm ngâm cho nở, rửa sạch, thái sợi chừng 1cm.
  • Hành poa-rô bạn nhặt và rửa sạch rồi dùng dao cắt khúc xéo 0.5cm.
  • Hành tây bạn bóc vỏ và thía múi cau.
  • Củ cải trắng bạn thái sợi dài chừng 5cm.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu hàu kim chi

  • Đầu tiên bạn phi thơm tỏi và gừng băm nhỏ, rồi cho tiếp củ cải trắng và hành tây và kim chi vào trong nồi tiến hành xào cho săn lại, rồi tiếp tục cho hàu vào nồi, cho thêm chút gia vị gồm: 1.5 lít nước sôi, nêm 1.5 thìa đường, 4 thìa nhỏ hạt nêm, ½ thìa nhỏ bột ngọt, ½ thìa muối, thêm nấm mèo, hành poa-rô và đậu hũ vào trong nồi nước lẩu.
  • Cuối cùng bạn dùng lẩu hàu kim chi cùng với chút mì trứng và nấm và ăn khi còn nóng nhé.

Lẩu hàu kim chi giàu dưỡng chất và có hương vị chua cay ngọt cân đối rất dễ ăn, với món lẩu đặc biệt này rất thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn món lẩu chống ngán cho ngày Tết nhé. Chỉ với các bước đơn giản bạn có ngày bàn lẩu thơm ngon chiêu đãi bạn bè và người thân rồi nhé.