Cách chế biến bánh bột lọc được gói từ lá chuối, là một cách thức chế biến cực kì đơn giản cùng những nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi chúng ta, thân bánh trong veo kết hợp cùng sự béo ngậy của thịt ba rọi kết hợp cùng nước dùng chua ngọt tạo thành một sức lôi cuốn rất đặc trưng của bánh bột lọc. Muốn hiểu chi tiết hơn về món điểm tâm này chúng ta cùng với nhau lên bếp học cách làm bánh bột lọc gói lá chuối thơm dẻo, dai giòn sần sật này để cho thêm vào trong menu các món bánh được yêu chuộng nhất của các bạn nhé.

Nguyên vật liệu gồm có:

  • 150gr thịt ba rọi.
  • Tôm: 100gram.
  • 100ml nước.
  • Dầu điều: ba thìa cà phê.
  • Hành lá.
  • Tỏi.
  • Ớt.
  • Hành tím.
  • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm…
  • 150g bột năng.

Cách làm bánh bột lọc từ lá chuối:

Chúng mình cùng nhau đi sơ chế những nguyên vật liệu nhé, thịt ba rọi chúng ta thái lát dẹt sau đó cắt hạt lựu, tôm bạn rửa sạch vỏ, bỏ đi đường chỉ đen ở giữa, rửa sạch bằng nước và cắt hạt lựu nhé, nếu bạn không muốn sử dụng tôm to mà mong muốn ăn tôm còn vỏ mọi người hãy nên lựa chọn mua con tôm bé hay còn được biết là con tép về chế biến sử dụng cả vỏ thì sẽ ngon miệng hơn, tùy sở thích của mỗi người mà mỗi loại tôm sẽ có vị thơm ngon không giống nhau nha bạn.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 1

Chúng mình thêm thịt và tôm vào trong một chiếc tô sau đấy các bạn thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê hạt tiêu, một thìa nước mắm.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 2

Ba muỗng cà phê dầu điều, sau đấy chúng mình đảo đều lên đồng thời ướp trong vòng 15 tới 20 phút để các gia vị ngấm đều vào tôm và thịt.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 3

Tỏi, hành tím, ớt sau thời điểm làm sạch bạn xắt nhỏ sau đó thái nhuyễn. Hành lá các bạn xắt bé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 4
Kế tiếp bạn đổ bột ra một bát lớn để trộn cho dễ dàng nha. Bạn đun sôi 0.1L nước sau đó đổ từ từ vào bột và trộn đều tay để tránh bột bị đông cục nhé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 5

Tiếp đến mọi người nhồi bột tầm 10 phút hoặc là cũng có thể nhiều hơn vì khi chúng ta nhồi bột cần nhồi cho bột thật sự mịn.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 6

Hòa quyện thành một hệ, sau thời điểm đã nhồi bột ra thành một khối các bạn dùng màng phủ thực phẩm bọc miệng tô lại, bọc kỹ vào nhé để khối bột tránh bị khô bạn nhé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 7

Chúng ta để một xoong lên trên bếp cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn lúc dầu sôi lên bạn cho hành tím, tỏi băm vào trong phi thơm lên.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 8

Khi hành tỏi đã dậy mùi thơm các bạn cho thêm tôm, thịt đã ủ ngấm gia vị vào xào, chúng ta xào cho tới lúc nào phần tôm và thịt đó chín là được.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 9

Khi tôm và thịt đã chín hẳn chúng mình cho hành lá vào sau đó đảo nhanh tay và tắt bếp, cuối cùng là mọi người cho ra một chiếc bát tô.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 10

Lá chuối chúng ta cắt với kích thước hợp lí, làm sạch bằng nước, lau khô, đồng thời mọi người bắc một xoong nước lên trên bếp, đun sôi, lúc nước đã nấu sôi các bạn để lá chuối vào trụng sơ qua để dễ gói bánh nhé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 11

Lượng bột chúng mình phân chia ra làm hai phần, các bạn dùng một nửa đằn cho khối bột ra thành một dải dài và cắt ra thành những phần giống nhau.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 12

Kế tiếp mọi người ấn dẹt một đoạn bột ra, lá chuối mọi người bôi lên lá chuối một ít dầu để khi ăn bánh sẽ chẳng bị dính vào trong lá.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 13

Kế tiếp bạn để phần bột vừa mới đằn mỏng lên trên và cho thêm nhân tôm thịt vào trong, chúng mình gói bánh lại nhé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 14

Bạn gói để cho bột phải bọc kín lớp nhân, tiếp tục cuốn lá chuối lại, bạn cuốn khéo léo nhé hạn chế để lộ phần bột ra.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 15

Kế đến gấp hai phía lá chuối lại, lấy một phần của lá chuối các bạn gói bánh lại, như vậy thì chúng ta đã gói hoàn thành một chiếc bánh thứ nhất rồi nhé. Mọi người hãy cứ lần lượt chế biến giống vậy cho tới phần bột đã được nhào nhé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 16

Chúng ta để một nồi nước đun sao cho thật sôi sau đó cho thêm khay hấp lên, khi nước đã thật là sôi bạn xếp bánh vào hấp trong tầm khoảng 20 phút.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 17

Trong lúc đợi bánh chín chúng ta đi pha nước dùng nhé, bạn cho thêm 30 ml nước vào trong một bát tô chấm tiếp đó cho hai muỗng canh đường, hai thìa canh nước mắm, trộn đều để cho đường tan ra đồng thời các bạn vắt một ít nước cốt chanh vào, thời điểm phần đường đã tan rồi các bạn cho thêm lượng tỏi ớt đã được băm nhỏ vào, lượng tỏi ớt chúng ta sẽ cho vào sau để cho nó nổi lên trên thì sẽ đẹp mắt hơn mọi người ạ, nếu như chúng ta cho thêm vào trước thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống, sau đến chúng ta khuấy đều lên và nêm nếm sao cho vừa gia vị mình ăn nhé.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 18

Thời điểm đó bánh đã chín chúng ta tắt lửa và để bánh ra dĩa, bánh lúc chín vỏ bánh cực trong, nhìn thấy luôn thêm cả lớp nhân bên trong nữa mọi người.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 19

Lúc ăn chúng mình thấy bánh bột lọc sẽ dai dai, giòn giòn, quyện với vị béo ngậy của phần nhân tôm thịt cộng với vi chua ngọt đâm đà từ nước mắm tạo nên một món bánh ăn vặt cực kì là thơm ngon, mang tới vị đặc thù riêng của miền Trung.

Cách thức chế biến bánh bột lọc được bọc từ lá chuối hình 20

Cùng với cách chế biến dễ dàng dễ nhớ bạn đã có thể gây bất ngờ với người thân ở trong lần tụ họp sắp tới nhờ món điểm tâm này rồi. Chúc các bạn thành công với món bánh bột lọc gói lá chuối dẻo thơm, dai dai giòn giòn vậy nhé.