(2mecon.vn) Bạn là một người con của xứ Quảng hay là một người yêu thích ẩm thực nơi xứ Quảng. Bạn là một người thích nấu ăn và làm những công việc của nội trợ nhưng bạn lại không có nhiều thời gian cho việc học hỏi cách nấu từng món ăn qua nhiều ngày tháng, bạn muốn mình có thể nấu được một món ăn mình thích mà không mất nhiều thời gian để nấu cũng như không mất nhiều thời gian để học hay nghiên cứu các loại nguyên liệu. Và chắc chắn khi bạn vào bài viết này thì món bạn thích là món mì Quảng tôm thịt rồi hoặc bạn muốn biết cách làm món mì này và làm cho những người khác nếu nó không phải là sở thích của bạn. Vậy bạn đã biết cách chọn nguyên liệu và cách sơ chế nguyên liệu như thế nào cho món mì Quảng này chưa? Bạn đã biết cách nấu nước dùng thật ngon đúng như ở xứ Quảng là như thế nào chưa? Nếu bạn chưa biết thì hãy để 2mecon.vn hướng dẫn bạn cách nấu món mì quảng tôm thịt đơn giản cực ngon, 2mecon.vn sẽ hướng dẫn bạn từ bước mua nguyên liệu và sơ chế đến cách nấu nước dùng ngon.

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Mỳ quảng : hai.5 kg
  • Tôm: ba g
  • Thịt heo 3 rọi: 6 gram
  • Xương ống: 500 g
  • Trứng gà tươi: 1 trứng
  • Cà chua: 2 trái
  • Thơm: 2 miếng bé
  • Ớt xanh đỏ: mỗi loại ba quả.
  • Chanh tươi: 01 quả.
  • Hành tím, ngò mùi
  • Hạt đậu phộng rang: 100 gam
  • Rau xanh: xà lách, rau quế, diếp cá, cải non, rau giá, búp chuối.
  • Gia vị: dầu ăn, 1 xíu hương sa tế, nước mắm, muối iot, đường, mì chính, màu ớt, dầu hào,…

Hướng dẫn cách nấu món mì quảng tôm thịt đơn giản cực ngon

Các bước thực hiện nấu mỳ quảng

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên vật liệu

  • Thịt heo ba rọi mua về rửa cho thật sạch, thái miếng vừa thưởng thức không quá mỏng cũng như là không có quá dày.
  • Tôm sống lựa con cỡ vừa , không nên bự quá cũng không có quá nhỏ, cỡ vừa ngón tay thế là được, mang xắt râu, phần đầu cắt vừa phải đừng sát quá. Rửa cho thật sạch, để cho khô ráo nước
  • Xương ống heo rửa cho sạch cho vô xoong áp suất đun để cho nhanh, hoặc xoong điện cũng đun được, việc đun xương sẽ nhanh hơn. Xương được hầm thì để riêng nước xương và xương.
  • Cà chua chín 1 quả bỏ hạt, băm nhỏ, còn 1 trái quăng hạt cắt miếng dọc, thơm 1 miếng vắt lấy nước cốt, một lát thái lát để đấy.
  • Hành nhặt rác, lá giá, mang rửa cho thật sạch để khô sau đó bằm nhỏ.
  • Ớt quả đỏ bằm nhỏ một quả.
  • Ớt sừng màu xanh với ớt hiểm màu đỏ xắt miếng bỏ vào tô, đổ nước mắm vào.
  • Ngò lặt lá úa, rửa cho thật sạch rồi cũng cắt nhỏ bỏ vào một đĩa riêng
  • Đậu phộng mua loại rang sẵn sau đó chỉ việc đâm giập bỏ vào âu.
  • Chanh tươi xắt lát cho vào tô.
  • Rau rửa cho sạch để cho khô bớt nước sau đó bỏ ra đĩa rộng
  • Tôm, thịt heo cho chung hết vào và ướp với nhau cũng được, nếu thích có thể tẩm ướp riêng nha các bạn.
  • Bỏ ½ hành tím vào, thêm màu ớt, dầu thực vật, mắm, muối iot, đường cát, dầu hào, hương sa tế vào ướp luôn, đảo cho thật đều để đó độ 15 phút cho ngấm vị.

Bước 2: Đun nước dùng của món mỳ quảng

  • Rim tôm thịt: đặt nồi lên trên bếp, bỏ dầu vào. Chờ cho dầu thật nóng, trút hành tím vào chiên thơm lên,tiếp đấy cho phần tôm và thịt heo ướp khi nãy vào trộn đều, bỏ luôn phần xương ống vớt ra từ nước hầm đổ vào luôn, rồi đổ 1 chút nước hầm xương trước đấy vào. Rim thật kĩ phần tôm và thịt heo này nhe, càng thấm sẽ càng thơm ngon đấy.
  • Tiếp đến, bạn nấu nước lèo: đặt xoong lên trên bếp, cho dầu phi thơm hành khô, cho cà chua bằm nát vào đảo đều cho nó ra màu, trút nước cốt thơm vào luôn, sau đó đổ nước hầm xương vào đun sôi, đập trứng gà tươi vào bát, khuấy đều sau đó nhẹ nhàng cho vô nồi nước lèo, trộn cho thật đều tay để cho nó tơi ra, nêm nếm cho vừa dùng, đối với món mỳ quảng thì luôn phải đạt được chừng đậm vị chút he mọi người. Khi chuẩn bị tắt lửa thì trút cà chua miếng, thơm tươi và 1 tí ớt băm vào để tạo nên được màu của món ăn thôi.

Bước 3: Dùng món mỳ quảng

  • Gắp mỳ quảng vào cái tô sứ trắng to, rồi múc nước lèo ra để ở giữa bàn cùng với đĩa rau, bên cạnh là đặt đĩa hành với đậu phộng rang, chén chanh, bát mắm dùng ăn kèm he mọi người.
  • Cho nước dùng từ bát bự chang vào từng bát mỳ, chang cho đều khắp có tôm và thịt vào bát luôn, bỏ thêm một tí hành với hạt đậu phộng rang vào nữa. Các bạn đã có một bát mỳ đầy đủ màu sắc và hấp dẫn rồi đó.

Đề nghị cho phương pháp nấu mỳ quảng

  • Đối với món mỳ quảng thì yêu cầu trước tiên cần phải đạt đó là vị mặn mà, nó luôn phải có độ ngọt của xương hầm, chứ không có phải cho vào nhiều đường, rồi có vị béo của thịt heo, giòn thơm hấp dẫn của đậu phộng rang nữa.
  • Thịt và tôm được rim kĩ cho nên ngấm gia vị rất tuyệt vời, lúc ăn kèm với rau sống để cho cân bằng hương vị và không bị cảm giác ngán he mọi người.

Vậy là bạn đã xem xong cách làm món mì quảng tuyệt ngon này rồi đó, bạn hãy lưu ý chọn những loại nguyên liệu như trong hướng dẫn sẽ giúp bạn có món mì Quảng thơm ngon. Bạn sẽ thưởng thức được hương thơm và vị ngọt từ xương hầm của món mì Quảng này và bạn hãy lưu ý đến khâu đun nước dùng, bạn hãy làm từng bước thật kĩ để có thể cho ra được một món mì quảng ngon nhé vì nước dùng là phần quan trọng nhất mà. Hãy làm món mì Quảng này cho mọi người cùng thưởng thức được hương vị ngon và cũng cho thấy được sự khéo tay của bạn trong việc nội trợ. Chúc bạn có được món mì Quảng ngon cho mình nhé!